Đăk Hà: Trung ương Đoàn khởi công công trình thanh niên cụm Tây Nguyên

Chiều ngày 14/11/2018 Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Tỉnh đoàn (Đăk Lắc, Lâm Đồng, Đăk Nông, Gia lai và Kon Tum) khởi công Công trình thanh niên Cụm Tây Nguyên - Xây dựng nhà tình nghĩa cho Cựu thanh niên xung phong Phạm Thị Hoàn tại thôn 8 xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà.
Đăk Hà: Trung ương Đoàn khởi công công trình thanh niên cụm Tây Nguyên

Dự lễ khởi công có Ông Ngô Văn Cương, UV BTV, Trưởng ban thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; Các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn của năm tỉnh Tây Nguyên; Lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà.

Cựu thanh niên xung phong Phạm Thị Hoàn, cư trú tại thôn 8 xã Đăk Ui,  hiện đang sinh hoạt ghép tại Hội cựu thanh niên xung phong xã Đăk Ngọk là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua sự vận động của Trung ương đoàn,  Tỉnh đoàn của năm tỉnh Tây Nguyên đã hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở.

Được biết ngoài số tiền hỗ trợ, gia đình đối ứng 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà có diện tích trên 45 m2, tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Để giúp gia đình giảm bớt chi phí xây dựng, Đoàn xã Đăk Ui vận động đoàn viên thanh niên tham gia 50 ngày công lao động giúp đào móng, san lấp phần nền...và vận chuyển vật liệu. Dự kiến, sau hai tháng khởi công xây dựng căn nhà sẽ được bàn giao, đưa vào sử dụng - Giúp bà Phạm Thị Hoàn có nhà ở, ổn định cuộc sống.

Công trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu thanh niên xung phong tại huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum là Công trình nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện phong trào tương thân tương ái, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa có cuộc sống ổn định, từng bước xóa đói giảm nghèo do Trung ương Đoàn phát động.

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)