Đăk Hà – Bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB khó khăn

Ngày 04/9, Hội CCB tỉnh Kon Tum, Hội CCB huyện Đăk Hà tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho CCB A Ner tại thôn Kon Pao, xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà.
Đăk Hà – Bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB khó khăn Bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho CCB A Ner

Qua hơn 1 tháng thi công với sự hỗ trợ của các cấp hội CCB tỉnh, huyện và sự giúp đỡ ngày công xây dựng của nhân dân thôn Kon Pao, xã Đăk Pxy. Nhà Nghĩa tình đồng đội cho CCB A Ner đã được hoàn thành với diện tích sử dụng 32m2. Gồm một phòng khách, một phòng ngủ, một gian bếp. Tổng kinh phí trên 67 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện vận động hỗ trợ được 50 triệu đồng từ Quỹ Thiện Tâm, còn lại gia đình đối ứng trên 17 triệu đồng vật liệu. Ngoài ra, Hội CCB xã Đăk Pxy cũng vận động các chi hội tham gia làm hàng rào, hỗ trợ một số vật dụng sinh hoạt hàng ngày như ti vi, quần áo… cho gia đình CCB A Ner. Góp phần giúp hội viên cựu chiến binh A Ner yên tâm ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo.

Ông Thái Văn Khôi – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Đăk Hà cho biết: Hiện toàn huyện Đăk Hà còn 26 hội viên CCB khó khăn về nhà ở. Nhà Nghĩa tình động đội cho CCB A Ner là công trình thứ 3 được Hội CCB huyện Đăk Hà vận động hỗ trợ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018. Dự kiến đến cuối năm, hội sẽ hỗ trợ, hoàn thành thêm 2 công trình. Tạo điều kiện cho hội viên CCB ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)