Lực lượng vũ trang Sư đoàn 10 hoàn thành việc giúp nhân dân xây dựng đường giao thông tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà

Sau 14 ngày ra quân làm công tác dân vận của lực lượng vũ trang Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Đăk Hring tổ chức làm đường giao thông nông thôn phục vụ xây dựng nông thôn mới, 264 cán bộ, chiến sỹ cùng nhân dân các thôn Tân Lập A, Tân Lập B, Kon Hnong Yốp đã hoàn thành việc xây dựng và khánh thành 2.575 m đường bê tông (trong đó: thôn Tân Lập B là 914 m; thôn Kon Hnong Yôp là 311 m; thôn Tân Lập A là 1.350 m). Các chiến sĩ và nhân dân đã đóng góp tham gia là 3.556 ngày công (lực lượng chiến sỹ Sư 10 tham gia 3.156 ngày công; nhân dân các thôn tham gia 400 ngày công).  Tổng kinh phí thực hiện là 2.142.167.498 đồng, trong đó: Nhà nước hỗ trợ là 1.292.819.439 đồng, nhân dân đóng góp tiền và lực lượng chiến sỹ đóng góp nhân công trị giá 849.348.059 đồng. Ngoài ra, lực lượng chiến sĩ Sư đoàn 10 phối hợp tổ chức nạo vét, tu sửa 1.500 m đường liên thôn cho thôn Kon Hnong Pêng, thôn Kon Hnong Yôp và thôn Tân Lập A; tu sửa và vệ sinh khu vực nhà rông thôn Kon Hnong Pêng; phát quang, vệ sinh và đổ 150 m2 sân bê tông khu vực điểm trường Mẫu giáo thôn Kon Hnong Yôp; san lấp mặt bằng 400m2 sân bóng chuyền thôn Kon Hnong Yôp; phát quang và vệ sinh khu vực Hội trường thôn Tân Lập A; phát quang và vệ sinh xung quang khuôn viên trụ sở xã; vệ sinh khuôn viên, phòng học tại điểm trường trung tâm trường tiểu học Phan Đình Giót; tổ chức cắt tóc cho 150 người tại thôn Kon Hnong Pêng; tham gia giao lưu bóng đá, bóng chuyền với thanh niên của xã, tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân được 08 buổi với hơn 1.236 lượt người tham gia.

Đây là đợt hành quân dã ngoại gắn với công tác dân vận hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần triển khai thực hiện cuộc vận động “xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” do Đảng, Nhà nước đang triển khai. Đồng thời, tô thắm thêm truyền thống tình quân - dân, hình ảnh “bộ đội cụ Hồ” trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Văn An-Phó Ban Dân vận Huyện uỷ Đăk Hà

Tác giả: Nguyễn Văn An-Phó Ban Dân vận Huyện uỷ Đăk Hà