Đăk Hà - Bàn giao 02 ngôi nhà Mái ấm công đoàn

Sáng 23/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Đăk Hà, công đoàn Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao 02 ngôi nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đăk Hà.
Đăk Hà - Bàn giao 02 ngôi nhà Mái ấm công đoàn Lễ gắn biển và bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên U Tinh, thôn Kon Rôn-Ngọc Réo

Trong đợt này, hai đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được trao nhà “Mái ấm công đoàn” là đoàn viên U Tinh thuộc Công đoàn cơ sở trường THCS xã Ngọc Wang và đoàn viên Y Dung thuộc công đoàn thanh tra huyện Đăk Hà.

Nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên U Tinh xây dựng tại thôn Kon Rôn, xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà theo quy mô nhà cấp 4, mái tôn, đóng trần, nền gạch hoa có tổng diện tích sử dụng trên 64m2 với tổng kinh phí xây dựng trên 94 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Kon Tum – Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng và LĐLĐ huyện Đăk Hà vận động đoàn viên công đoàn ngành giáo dục, các phụ huynh học sinh trường THCS Ngọc Wang hỗ trợ ngày công xây dựng.

Lễ gắn biển và bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Y Dung, thôn Kon Rôn-Ngọc Réo

Nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Y Dung được xây dựng tại thôn Kon Stiu xã Ngọk Réo theo quy mô nhà cấp 4, mái ngói, nền gạch hoa có tổng diện tích sử dụng trên 70m2 với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Kon Tum hỗ trợ 40 triệu đồng mau vật liệu, còn lại gia đình đối ứng kinh phí xây dựng.

Việc hỗ trợ, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” là một chương trình ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ CNVCLĐ tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Đăk Hà nói riêng. Thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của cán bộ CNVCLĐ. Giúp cho CNVCLĐ ổn định cuộc sống, yên tâm trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)