Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Ling La, xã Đăk Pxy

Ngày 15/10, Cụm thi đua số 1 khối MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Ling La, xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà.
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Ling La, xã Đăk Pxy Giao lưu văn nghệ chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

Về dự ngày hội điểm có thường trực UBMTTQ Việt Nam các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Tu Mơ rông, Đăk Tô và huyện Đăk Hà. Do huyện Đăk Hà làm cụm trưởng.

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh

Thôn Ling La, xã Đăk Pxy là thôn đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 582/QĐ-TTg, ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn thôn có 125 hộ dân với 540 nhân khẩu thuộc 4 dân tộc: Xê Đăng, Mường, Jrai, Kinh.

Ngày hội đại đoàn kết thôn Linh La, xã Đăk Pxi

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân trên địa bàn thôn đã phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động và tích cực xây dựng đời sống văn hóa mới. Trong năm 2018, nhân dân trong thôn đã vận động nhân dân đóng góp trên 300 ngày công lao động để ra quân tu sửa đường giao thông nông thôn; Nạo vét kênh mương; Thu gom rác thải, bảo vệ môi trường khu dân cư. Đóng góp trên 100 ngày công lao động hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ đang ở nhà tạm bợ; Ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo trên 3 triệu đồng… Đến nay, toàn bộ đường trực thôn đã được bê tông hóa và lắp đặt bóng điện công lộ. Toàn thôn có 24 hộ khá, giàu. Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 50%. Thôn có 43 gia đình văn hóa, 28 hộ giữ vững gia đình văn hóa 3 năm liền, tăng 09 hộ so với năm 2017. Qua đánh giá, thôn đạt 94/100 điểm theo 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, ngoài việc lại truyền thống 88 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Ban công tác mặt trân thôn đã phát động phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 và tổ chức giao lưu văn nghệ, biểu diễn cồng chiêng giữa các thôn trên địa bàn xã. Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể, gia đình và các cá nhân có nhiều đóng góp trong việc phát huy mối đại đoàn kết ở khu dân cư.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)