Đăk Hà – Tuổi trẻ Đăk Hà ra quân làm sạch môi trường

Hưởng ứng chiến dịch “Làm sạch thế giới” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động gắn với “Ngày chủ nhật xanh”, từ ngày 23/9, các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện Đăk Hà đã đồng loạt ra quân thực hiện các công trình thanh niên gắn với bảo vệ môi trường.
Đăk Hà – Tuổi trẻ Đăk Hà ra quân làm sạch môi trường Ra quân trồng hoa tạo cảnh quan môi trường

Với trọng tâm là xóa các “điểm đen” về ô nhiễm môi trường và triển khai nhân rộng các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, các tổ chức Đoàn thanh niên phối hợp với các ngành chức năng và các khu dân cư tổ chức vớt rác thải, khơi thông dòng chảy tại các kênh mương thủy lợi; chăm sóc và phát triển mảng xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại khu dân cư và nơi công cộng; hướng dẫn doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm túc, đầy đủ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường…

Ra quân thu gom rác thải tại các tuyến kênh mương thủy lợi

Kết quả trong ngày ra quân “Ngày Chủ nhật xanh 23/9”, toàn huyện đã huy động trên 500 đoàn viên thanh niên và 150 hộ dân chung tay xây dựng trên 10 công trình thanh niên gắn với bảo vệ môi trường tại các khu dân cư. Triển khai làm sạch và thu gom rác thải tại 120 bể thu gom vỏ chai lọ thuốc BVTV tại các khu sản xuất; Nạo vét, khơi thông dòng chảy trên 1.500m kênh mương thủy lợi; Thu gom rác thải và trồng hoa tạo cảnh quan tại 2 “điểm đen” về rác thải sinh hoạt tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Đăk Hà, xã Hà Mòn… Qua xây dựng các công trình thanh niên, kết hợp với tuyên truyền, giáo dục về ý thức, trách nhiệm trong công ác bảo vệ môi trường tơi các tầng lớp nhân dân.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)