Lễ ra mắt CLB bảo tồn văn hóa nghệ thuật dân gian dân tộc thiểu số

Ngày 30/7, tại thôn Kon Trang Long Loi, TT Đăk Hà, Bộ VHTTDL phối hợp với Vụ văn hóa dân tộc, Sở VHTTDL tỉnh tổ chức ra mắt mắt CLB bảo tồn văn hóa nghệ thuật dân gian dân tộc thiểu số khu dãn dân xây dựng công trình thủy điện tại tỉnh Kon Tum. Dự lễ ra mắt có đồng lãnh đạo Vụ văn hóa dân tộc, đồng chí Nguyễn Xuân Truyền – Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh; đồng chí Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Lễ ra mắt CLB bảo tồn văn hóa nghệ thuật dân gian dân tộc thiểu số Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB

Câu lạc bộ “Bảo tồn Văn hóa – Nghệ thuật Dân gian” thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà có tổng số 30 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 08 thành viên, nghệ nhân ưu tú A Thui làm trưởng Ban Chủ nhiệm và nghệ nhân ưu tú A Thăk làm phó Ban Chủ nhiệm. CLB có nhiệm vụ bảo tồn, duy trì và phát huy văn hóa dân gian dân tộc, nghệ thuật diễn tấu các nhạc cụ truyền thống và nghệ thuật diễn xướng, hát dân ca.

Theo quy chế hoạt động, CLB truyền dạy cho lớp trẻ và nhân dân về công tác bảo bảo tồn, duy trì và phát huy văn hóa dân gian dân tộc và văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc Bana Rơ Ngao. Giữ gìn nét đẹp bản sắc dân tộc, phát huy, phát triển loại hình văn hóa phi vật thể, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội, quốc phòng - An ninh, đồng thời xây dựng, phát triển kinh tế văn hóa xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Câu lạc bộ “Bảo tồn Văn hóa – Nghệ thuật Dân gian” thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà được thành lập đã góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa, nghệ thuật dân gian truyền thống, tăng cường tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân trong thôn.

Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)