Hội CCB xã Đăk Ngọk tổng kết phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019

Ngày 24/4, Hội CCB xã Đăk Ngọk tổ chức tổng kết phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019. Triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2024.
Hội CCB xã Đăk Ngọk tổng kết phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019 Khen thưởng các cá nhân tiêu biể ... ào CCB gương mẫu xã Đăk Ngọk

Từ ngày thành lập đến nay, cán bộ, Hội viên CCB xã Đăk Ngọk đã phát huy bản chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư. Trong 5 năm, hội CCB xã kết nạp mới 38 Hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn xã lên 243 CCB, sinh hoạt tại 8 chi hội.

Trao tiền hỗ trợ bà Lê Thị Hưởng

Thực hiện phong trào CCB giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, hội viên CCB xã Đăk Ngọk không ngừng phát huy tinh thần tự lực tự cường, sử dụng hiệu quả cá nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển các mô hình sản xuât phù hợp với điều kiện thực tế. Nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đến nay, toàn xã có 25 hộ CCB có thu nhập bình quân trên 200 triệu đồng/năm; 58 hộ CCB có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm… Ngoài ra các tổ chức hội đã xây dựng được nguồn quỹ hội trên 280 triệu đồng cho hội viên khó khăn vay, phát triển kinh tế.

Khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong phong trào CCB gương mẫu xã Đăk Ngọk

Bên cạnh, cán bộ Hội viên CCB đã tích cực tham gia đóng góp tài sản, ngày công để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn mới và vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Các phong trào nghĩa tình đồng đội, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ được chú trọng đã ngày càng khẳng định được vai trò của người chiến sỹ Cụ Hồ trong tình hình mới. Qua đánh giá, Hội CCB xã Đăk Ngọk đạt và giữ vững tổ chức hội trong sạch vững mạnh 5 năm liền; 7 chi hội đạt TSVM 5 năm liền và 03 chi hội đạt TSVM 3 năm liền.

Tại Hội nghị, Hội CCB huyện Đăk Hà đã khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019; UBND xã Đăk Ngọk khen thưởng  01 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu trong phong trào công tác Hội CCB.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Đăk Hà và Hội CCB xã đã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm bợ, dột nát cho bà Lê Thị Hưởng – Hội viên CCB đang thờ cúng 02 liệt sỹ và 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thôn Đăk Lợi, xã Đăk Ngọk với tổng số tiền 6,7 triệu đồng.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)