Đại hội đại biểu Hội LHTN thị trấn Đăk Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Hội LHTN thị trấn Đăk Hà đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2014 – 2019; Hiệp thương bầu Ủy ban Hội khóa mới và thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đại hội đại biểu Hội LHTN thị trấn Đăk Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thị trấn Đăk Hà là đơn vị tổ chức điểm Đại hội Hội LHNT cấp xã, thị trấn của huyện Đăk Hà nhằm rút kinh nghiệm cho các đơn vị còn lại. Về dự Đại hội có Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đồng chí Hà Tiến – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Nghĩa Trí – UVBTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Ủy ban Hội LHTN các xã và 46 đại biểu là đón viên, thanh niên ưu tú dại diện cho hơn 760 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn Đăk Hà.

Đến nay, Hội LHTN thị trấn Đăk Hà có 15 chi hội với tổng số 767 Hội viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình và cuộc vận động của Hội có nhiều đổi mới, tập trung và cụ thể từng bước nâng cao chất lượng phong trào từ xã đến các chi hội. Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, chỉ đạo đồng bộ, đặc biệt tập trung vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng mô hình đoàn kết tập hợp thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập nghiệp”… được triển khai đã tạo sức lan tỏa rộng lớn, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Kết quả, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội LHTN thị trấn Đăk Hà đã thành lập được 2 đội hình tình nguyện; Tổ chức thăm hỏi, tặng 58 suất quà, huy động 200 ngày công giúp đỡ gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; Phát động hơn 500 lượt đoàn viên ra quân xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, sân bóng chuyền, khu vui chơi trẻ em; Tổ chức trên 20 lượt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom vỏ chai lọ thuốc BVTV; vận động 250 hội viên thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện và hiến được 230 đơn vị máu… Bên cạnh, Hội đã tín chấp cho 213 Hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với tổng số vốn 5,5 tỷ đồng.

Với khẩu hiệu “Thanh niên thị trấn Đăk Hà Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển; Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt tiêu chí đô thị văn minh”, nhiệm kỳ 2019- 2024, Hội LHTN Việt Nam thị trấn phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu: Hàng năm, tổ chức ít nhất 03 hoạt động môi trường sáng tạo và 03 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; Hỗ trợ ít nhất 02 ý tưởng khởi nghiệp; Xây dựng được 02 mô hình thanh niên bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng văn minh đô thị; Tổ chức vận động hiến được 250 đơn vị máu; Chăm sóc, đỡ đầu từ 08 đến 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…

Tại Đại hội, đã hiệp thương bầu ra Ủy ban Hội LHTN thị trấn Đăk Hà khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 13 đại biểu; Bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Hà, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)