Đăk Hà - Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Sáng 17/11, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Đăk Hà đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11//2020).
Đăk Hà - Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc                                          thống nhất Việt Nam Quang cảnh buổi tọa đàm

Kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết tập hợp các tầng lớp nhân, trong những năm qua, Mặt trận các cấp huyện Đăk Hà luôn duy trì tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân; nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”,” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đến nay toàn huyện Đăk Hà có trên 73% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 96% khu dân cư đạt danh hiệu làng văn hóa - tổ dân phố văn hóa. Trong năm 2020, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Hà đã vận động được trên 230 triệu đồng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai. Đến nay, 100% khu dân cư đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ các cấp ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và đem lại hiệu quả rõ nét; khẳng định rõ hơn vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Ka Ba Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới MTTQ Việt Nam các ấp trên địa bàn huyện cần tiếp tục  đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Trao kỷ niệm chương của ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam

Tặng giấy khen cho cá nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Tại buổi tọa đàm đã trao kỷ niệm chương của ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam cho 08 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; Uỷ ban Nhân dân huyện Đăk Hà, ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Đăk tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11//2020).

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái