Chiều 3/11, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức tổng kết đề án tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh DTTS giai đoạn 2016 – 2020. Dự có đồng chí Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên; Giám đốc Sở GĐ&ĐT.
Đăk Hà - Tổng kết thực hiện Đề án tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh DTTS Đồng chí Phạm Thị Trung – giám đốc sở GD&ĐT phát biểu tại buổi tổng kết

Thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-TU của BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XV về thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh DTTS giai đoạn 2016 – 2020, UBND huyện Đăk Hà đã xây dựng kế hoạch số 55/KH-UBND về thực hiện đề án trên địa bàn huyện Đăk Hà. Qua 4 năm triển khai thực hiện để án, đánh giá các chỉ tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh DTTS giai đoạn 2016 – 2020 ở bậc học mầm non, tỷ lệ huy động trẻ DTTS 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%; trẻ được chuẩn bị các điều kiện vào lớp 1 đạt 100%; 12/16 trường Mầm non đã tổ chức cho trẻ ăn bán trú đạt tỷ lệ 75%. Bậc học Phổ thông, tỷ lệ học sinh 6 tuổi ra lớp đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 98,8%, hạnh kiểm học sinh bậc học phổ thông đạt hạnh kiểm trung bình trở lên đạt 99,8%.

Để nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đăk Hà trong thời gian tới huyện Đăk Hà tiếp tục tăng cường tuyên truyền các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với học sinh DTTS; quan tâm thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng học sinh bán trú, đảm bảo đúng, đủ chế độ chính sách cho học sinh DTTS. đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh vùng đồng bào DTTS

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái