Tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 12/10, Hội Nông dân huyện Đăk Hà tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt nam 14/10 và tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020.
Tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 – 2020 Gắn kỷ niệm chương vì giai cấp nông nhân Việt Nam

Hội Nông dân huyện Đăk Hà hiện có 11 tổ chức hội cơ sở với 10.652 hội viên. Trong giai đoạn 2016 – 2020, các cấp hội Nông dân huyện đã đổi mới nội dung, hình thức tập hợp hội viên. Thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với liên kết, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao để mở rộng quy mô sản xuất theo hướng bền vững. Xây dựng thương hiệu và nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa làm ra. Hiện toàn huyện có 2.019 hộ nông dân sản xuất giỏi các cấp. Trong đó, cấp Trung ương có 80 hộ, cấp tỉnh có 299 hộ và 1.640 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã trực tiếp giúp đỡ, tạo việc làm ổn định cho 1.670 lao động tại chỗ và trên 5.000 lao động thời vụ.

Các cá nhân được trao kỷ niệm chương

Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân

Trao giấy chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi

Bên cạnh, các cấp hội nông dân huyện đã chủ động tham gia tích cực vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong 5 năm, các Hội viên nông dân đã đóng góp trên 100 triệu đồng, 8.100 ngày công lao động và tình nguyện hiến đất, tài sản trên đất để bê tông hóa 113,67 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tu sửa, nâng cấp 38,7km kênh mương thủy lợi… giúp địa phương thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP – AN đã đề ra.

Tại buổi tọa đàm, có 10 cá nhân của huyện Đăk Hà được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 13 hội viên nông dân; UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 04 tập thể và 12 hội viên nông dân điển hình tiên tiến trong phong trào sản xuất – kinh doanh giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời, trao Giấy Chứng nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho 06 hội viên.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa