Đăk Hà: Phát huy tinh thần cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 ra sức thi đua đưa Nghị quyết Đảng bộ huyện vào cuộc sống

75 năm trôi qua, nhưng thắng lợi của Cách mạng tháng 8 và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Cách mạng tháng 8 là biểu tượng của sức mạnh, tinh thần, ý chí, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam mãi đến hôm nay và cả mai sau; như tiếp thêm sức mạnh tổng hợp để toàn Đảng, toàn quân và Nhân dân cả nước ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng đất nước vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

Lật lại những trang sử vẻ vang của dân tộc, ngày 19 tháng 8 năm 1945 dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Nhân dân ta đã tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về cho Nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định “Thắng lợi ấy đã đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội... Đó là thắng lợi của đường lối đoàn kết toàn dân, sử dụng bạo lực cách mạng để lật đổ ách thống trị của đế quốc và phong kiến. Đó là sự tài tình, sáng tạo của Đảng trong việc tạo thời cơ, khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước”. Thắng lợi của Cách mạng tháng 8 đã xây dựng nền tảng cho Đại thắng Mùa xuân 1975, mở ra kỷ nguyên Độc lập, thống nhất Tổ quốc.

Cùng Nhân dân cả nước đang hướng về những ngày Tháng 8 lịch sử, kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020). Cán bộ, Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đang đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; thi đua triển khai thực hiện đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của huyện vào cuộc sống, phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện đạt tổng giá trị sản xuất 7.835 tỷ đồng, thu ngân sách đạt trên 219 tỷ đồng, nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm...

Phát huy tinh thần cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ huyện Đăk Hà kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, ra sức thi đua, lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi mục tiêu "Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội; tập trung huy động, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thương hiệu Cà phê Đăk Hà vươn tầm quốc tế; phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới".

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh