Đăk Hà: Bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 19 đến ngày 21/7, huyện Đăk Hà tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho trên 100 học viên thuộc đối tượng 4 năm 2016.
Đăk Hà: Bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 Quang cảnh lớp Tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu và quán triệt 7 chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng an ninh; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; về phát triển KT-XH gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng – an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

Lớp học được tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng những kiến thức liên quan đến QPAN, qua đó giúp các học viên vận dụng có hiệu quả trong việc tổ chức, thực hiện theo cương vị công tác, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh.

Thu Hương - Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thu Hương - Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)