Người cao tuổi huyện Đăk Hà phát huy “Tuổi cao – gương sáng”

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Người cao tuổi khóa IV, nhiệm kỳ 2011 - 2016, thời gian qua, Hội người cao tuổi huyện Đăk Hà đã thực hiện tốt vai trò tập hợp đoàn kết người cao tuổi, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm góp phần xây dựng, phát triển KT - XH, AN - QP của địa phương.
Người cao tuổi huyện Đăk Hà phát huy “Tuổi cao – gương sáng” Phát huy vai trò của Người cao tuổi trong phát triển KT-XH

Thời gian qua, công tác phát triển và xây dựng mô hình Câu lạc bộ của NCT được các cấp hội cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Hà chủ động phát triển. Trong 5 năm, đã vận động kết nạp mới được 512 Hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn huyện lên trên 4.500 Hội viên, tham gia sinh hoạt tại 11 Hội NCT xã, thị trấn. Đến nay, đã có 11/11 tổ chức Hội Người cao tuổi xã, Thị trấn với 103 chi hội; 6/11 xã, Thị trấn có quỹ “Toàn dân chăm sóc Người cao tuổi” với tổng số tiền đóng góp là 114 triệu đồng/năm và 1,4 tỷ đồng quỹ hội viên tự nguyện đóng góp. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và đời sống vật chất tinh thần cho NCT được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở chú trọng. Từ đó, tạo động lực tốt để Người cao tuổi trên địa bàn huyện phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, tích cực tham gia phong trào Người cao tuổi giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, toàn huyện có 629 gia đình Hội viên Hội NCT làm kinh tế giỏi với thu nhập bình quân trên 250 triệu đồng/năm; 85% gia đình Người cao tuổi đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; Trên 300 Hội viên NCT đang tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể; 15 CLB Người cao tuổi, CLB Ông Bà Cháu; 141 CLB Thơ ca. Ban Đại diện Hội NCT huyện Đak Hà được TW Hội NCT Việt Nam đã tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” và 54 cán bộ hội viên Hội NCT được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam”.

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)