Tổng kết công tác hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 30.6, Ban đại diện NCT huyện Đăk Hà đã tổ chức Tổng kết công tác hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Trang – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tổng kết công tác hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021 Quang cảnh Hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, hội người cao tuổi huyện Đăk Hà đã kết nạp mới hơn 970 hội viên, nâng tổng số hội viên Người cao tuổi trên địa bàn huyện lên 5.540 hội viên tham gia sinh hoạt tại 11 hội cơ sở. Các hoạt động chăm sóc đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe người cao tuổi được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội người cao tuổi trong huyện đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hơn 2.450 cụ, trên 10.000 lượt người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ hàng tháng, hỗ trợ trên 300 suất quà với giá trị trên 600 triệu đồng cho các cụ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thành lập mới 13 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau với 620 thành viên tham gia. Công tác xây dựng quỹ hội được thực hiện hiệu quả, đến nay các cơ sở hội đã đóng góp được hơn 2,2 tỷ đồng.

Tặng quà Hội NCT huyện Đăk Hà

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Đăk Hà tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính sách, nâng cao hiệu quả chăm sóc hội viên; phấn đấu tập hợp 90% người cao tuổi vào tổ chức hội; thành lập mới ít nhất 7 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, phấn đấu 100% hội người cao tuổi các xã, thị trấn có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái