Đăk Hà: Công bố bổ sung vùng dịch bệnh viêm da nổi cục

Ngày 2/7, UBND huyện Đăk Hà ban hành Quyết định số 906/QĐ-UBND công bố bổ sung vùng dịch bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn thị trấn Đăk Hà, xã Hà Mòn, xã Đăk Pxi và xã Đăk Ngọk.
Đăk Hà: Công bố bổ sung vùng dịch bệnh viêm da nổi cục

Theo đó, huyện Đăk Hà triển khai các biện pháp chống dịch theo quy định của các cơ quan chuyên môn trong thời gian có dịch; tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển trâu, bò, gia súc mẫn cảm với bệnh viêm da nổi cục và sản phẩm của trâu, bò ra vào vùng dịch; thực hiện tiêu độc khử trùng với 130 lít hóa chất và 2.250 kg vôi bột, cấp 2.675 liều vắc xin tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. Hiện đã triển khai tiêm được hơn 1.200 liều vắc xin.

Tính từ ngày 10/6 đến nay, dịch bệnh viêm da nổi cục đã xuất hiện trên địa bàn 6 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà với 392 con bò bị mắc bệnh, tiêu hủy 4 con với tổng trọng lượng hơn 1.035kg.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái