Sở Khoa học và Công nghệ làm việc tại huyện

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Đoàn Trọng Đức – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại huyện Đăk Hà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Nghĩa Trí – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học và Công nghệ huyện Đăk Hà.
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc tại huyện Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, huyện Đăk Hà tập trung triển khai ứng dụng KH&CN vào lĩnh vực nông nghiệp. nhất là trên các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực của huyện. Triển khai hỗ trợ chế phẩm sinh học trên cây lúa nước cho 5.967 hộ với trên 1.051ha, năng suất lúa tăng từ 1,2 đến 1,5 tấn/ha; hỗ trợ các giống lúa mới như giống Bắc Thơm 9, giống VN121; thử nghiệm mô hình trồng cây Măng tây với diện tích 1.000m2 tại thị trấn Đăk Hà. Phối hợp với Trường ĐH Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM triển khai 2 đề tài khoa học Công nghệ “Hệ thống sớm cảnh báo lũ quét khu vực miền núi ” và đề tài “ Nghiên cứu phát triển hệ thống giám sát và cảnh báo cháy rừng thời gian thực hiện ứng dụng Công nghệ mạng cảm biến không dây”.

Theo đánh giá của đoàn công tác Sở Khoa và Công nghệ tỉnh Kon Tum tại buổi làm việc, tình hình ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng giống lúa mới và vật nuôi trên địa bàn huyện Đăk Hà bước đầu có những chuyển biến tích cực, năng suất và chất lượng sản phẩm tăng, góp phần ổn định đời sống nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)