Ngày 19/7, Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS – QP 6 tháng cuối năm 2016. Dự có đồng chí Đại tá Trần Trung Thiết – UVBTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum.
Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Hà ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2016, Đảng ủy Quân sự huyện Đăk Hà đã tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QS - QP địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đã tổ chức khám tuyển NVQS, giao 135 nam quân nhân lên đường nhập ngũ đợt I năm 2016, trong đó có 3 Đảng viên, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; tổ chức tiếp đón 116 quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương; Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,4% so với tổng dân số; tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt trên 38%, tăng hơn 16% so với năm 2015; Tổ chức tốt việc tập huấn, triển khai Quyết định 49, Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách với người có công; tích cực tổ chức công tác dân vận trong tình hình mới, tham gia cùng nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai, tăng gia sản xuất; Tham mưu thực hiện công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho toàn lực lượng và các đơn vị địa phương đạt kết quả tốt; Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được chú trọng thực hiện có hiệu quả.

Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu thực hiện nhiệm vụ xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đạt 100%; xây dựng lực lượng DQTV đạt 1,44% so với số dân; tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 21%. Sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị Dự bị động viên đạt trên 96%. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)