A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp BCĐ liên ngành về ATVSTP

Sáng 31/5, BCĐ về ATVSTP huyện đẫ tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả công tác đảm bảo ATVSTP trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Họp BCĐ liên ngành về ATVSTP kiểm tra ATTP tại nhà hàng đám cưới

Với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, thời gian qua, UBND huyện, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm và các quy định pháp luật hiện hành về vệ sinh an toàn thực phẩm đến chính quyền các cấp, ban quản lý chợ, cơ sở tiêu dùng rau, thịt (nhà hàng, bếp ăn tập thể,...); Cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau; Cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh thịt; Người tiêu dùng thực phẩm... Riêng trong tháng cao điểm về ATTP năm 2016, đã tổ chức 68 buổi tuyên truyền trực tiếp cho 2.138 người là hội viên các tổ chức Hội, đoàn thể, người kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; in, treo 11 băng rôn tại các trục đường chính, điểm công cộng tập trung đông người, Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm  in và treo 52 băng rôn; cấp phát 60 tờ gấp tuyên truyền về an toàn thực phẩm, in sao, cấp 11 băng, đĩa thông điệp truyền thông về ATTP. Tổ chức 14 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra 67 cơ sở, trong đó có 19 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 48 cửa hàng ăn uống, quán ăn uống, giải khát. Số cơ sở kiểm tra đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: 54/67 số cơ sở vi phạm là 13 cơ sở. Tuy nhiên, công tác đảm bảo ATVSTP vẫn còn một số khó khăn nhất định như: Một số địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý, trong quá trình kiểm tra chỉ nhắc nhở chưa quyết liệt xử lý vi phạm; Một số cơ sở thực phẩm có quy mô nhỏ, lẻ, manh mún theo mùa vụ, kinh doanh không ổn định, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhận thức của người kinh doanh còn nhiều hạn chế dẫn đến việc kiểm tra và xử lý vi phạm gặp khó khăn; Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ thuộc ngành Công thương và Nông nghiệp chưa được phân cấp, hướng dẫn quản lý ở tuyến huyện, xã đã gây khó khăn trong việc kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo cấp huyện, các xã, thị trấn đã tập trung bàn giải pháp trong việc xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi chống đối, không hợp tác trong quá trình kiểm tra ATVSTP; Có giải pháp quản lý đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh không có giấy phép, kinh doanh các mặt hàng không đảm bảo chất lượng; Tăng cường công tác tuyên truyền nhận biết thực phẩm an toàn cho người dân; Phát huy vai trò thông tin của người tiêu dùng trong việc phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở có biểu hiện vi phạm về ATVSTP.

Thời gian tới, BCĐ liên ngành ATVSTP huyện tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không được cấp giấy đăng ký kinh doanh, xử lý đối với các cơ sở vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các cơ quan đơn vị, địa phương tăng cường công tác phối hợp, hướng dẫn phân cấp, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ để thuận tiện cho việc triển khai thực hiện, tránh chồng chéo, bỏ sót quản lý; thường xuyên tổ chức tập huấn công tác kiểm tra an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện và tuyến xã.

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)  

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)  
Nguồn:huyendakha.kontum.gov.vn Copy link

Tin liên quan