Liên minh HTX Việt Nam làm việc tại huyện Đăk Hà

Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đắc Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại huyện Đăk Hà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Nghĩa Trí – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.
Liên minh HTX Việt Nam làm việc tại huyện Đăk Hà Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tình hình hoạt động của HTX, THT, tính đến tháng hết tháng 7 năm 2016 trên địa bàn huyện Đăk Hà có 10 HTX, 37 Tổ hợp tác với trên 500 thành viên tham gia. Doanh thu bình quân của HTX đạt trên 830 triệu đồng/năm và tổ hợp tác là 562 triệu đồng/năm. Trong đó có 9 HTX và 28 Tổ hợp tác sản xuất Nông lâm – Ngư nghiệp, 01 HTX và 03 tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp với doanh thu bình đạt từ 500 đến 700 triệu đồng/năm, 6 tổ hợp tác đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tín dụng, thương mại, thu nhập bình quân của thành viên tham gia trong lĩnh vực này đạt trên 70 triệu đồng/người/năm và doanh thu bình đạt từ 800 triệu đồng đến 3 tỷ đồng/năm. Một số Hợp tác xã đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao cung cấp ra thị trường, qua đó đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đắc Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đánh cao hiệu quả kinh tế tập thể của huyện Đăk Hà. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi Hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012, tạo điều kiện cho HTX ngày càng phát triển, giải quyết  công ăn việc làm cho lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)