Tập huấn hướng dẫn quy trình thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã

Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Hà phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên và Liên minh Hợp tác xã vừa tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã và xây dựng hợp đồng Tổ hợp tác. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 đoàn viên thanh đến từ các tổ chức đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Tập huấn hướng dẫn quy trình thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã Quang cảnh buổi tập huấn

Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã được phổ biến Quyết định số 2261/QĐ-TTg, ngày 15/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2015 - 2020, hướng dẫn quy trình thành lập Tổ hợp tác, hợp đồng tổ hợp tác, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác, Hợp tác xã và phương pháp xây dựng, hoàn thiện ý tưởng thành lập tổ hợp tác; nghiệp vụ quản lý, điều hành, kiểm tra và đánh giá tổ hợp tác, vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác quản lý và phát triển các loại hình kinh tế tập thể trong thanh niên.

Qua lớp tập huấn đã trang bị cho đoàn viên thanh niên những kiến thức cơ bản về quy trình thành lập Tổ hợp tác, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác. Qua đó tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên có thêm cơ hội lập nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)