Liên hoan đàn, hát dân ca và trình diễn trang phục truyền thống

Liên hoan đàn, hát dân ca và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2017 được tổ chức trong 2 ngày 20, 21 tháng 12 năm 2017 tại Quảng trường 24/3 huyện Đăk Hà.
Liên hoan đàn, hát dân ca và trình diễn trang phục truyền thống Ảnh: Công tác trang trí chuẩn bị cho liên hoan

Liên hoan lần này thu hút 10 đoàn nghệ thuật với trên 200 nghệ nhân, diễn viên chuyên, không chuyên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ dân gian đến từ 10 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Chương trình tại liên hoan sẽ diễn ra chuỗi hoạt động như: Chương trình nghệ thuật dân gian gồm hát dân ca, giao duyên, biễu diễn nhạc cụ truyền thống, độc tấu, hòa tấu; trình diễn trang phục dân tộc giới thiệu trang phục truyền thống ngày thường, trang phục truyền thống trong lễ hội và trang phục truyền thống trong lễ cưới và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quê hương con người Kon Tum – Duyên hải miền trung - Tây Nguyên” của các nhiếp ảnh gia 11 tỉnh, Thành phố (Kon Tum, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đăk Lắc, Đăk Nông, Lâm Đồng).

Ảnh: Luyện tập tham dự liên hoan của đoàn huyện Đăk Hà

Liên hoan đàn, hát dân ca và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Kon Tum là dịp để các nghệ nhân giao lưu, thắt chặt  tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, đồng thời bảo tồn và giới thiệu, phát huy các giá trị văn hóa dân gian của từng dân tộc, góp phần phát triển đời sống văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo kế hoạch: Lễ khai mạc được tổ chức vào 19h30 phút ngày 20 và bế mạc vào 19h30 ngày 21/12 tại Quảng trường 24/3.

Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)