UBND huyện Đăk Hà đã triển khai Đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2017 – 2025.
Đăk Hà - Triển khai Đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2017 – 2025 Phát triển hệ thống Thư viện tại trường học

Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện Nghị quyết số 29, ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng và các Nghị quyết, kế hoạch của tỉnh, huyện về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và Hội nhập quốc tế”. Đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2017 – 2025 trên địa bàn huyện được triển khai tại 03 trường học gồm trường Tiểu học Kim Đồng, trường Mầm non Sơn Ca và Trường THCS Chu Văn An thuộc thị trấn Đăk Hà với kinh phí ước tính 17.874 triệu đồng.

Đề án được chia làm 05 giai đoạn với các mục tiêu cụ thể như: Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, có tiêu chuẩn đánh giá xếp loại hàng năm đạt loại giỏi trở lên; Đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa ứng dụng Công nghệ thông tin, ngoại ngữ và rèn luyện thể chất tại trường học; Đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào và nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh, đảm bảo chuẩn kiến thức cho những cấp học tiếp theo. 100% trẻ bậc Mầm non học 02 buổi /ngày; 100% học sinh bậc Tiểu học và THCS được học các môn năng khiếu, rèn luyện thể chất; 100% học sinh bậc Tiểu học và THCS có trình độ tiếng Anh mức A1 theo chuẩn Châu Âu; Đảm bảo tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt 100%; Tỷ lệ đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi các cấp đạt trên 80%...

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)