Đại hôị thi đua quyết thắng LLVT huyện Đăk Hà lần thứ VII (2012 – 2017)

Sáng 27/10, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ VII, giai đoạn 2012-2017. Về dự Đại hội có 170 tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017 trên địa bàn huyện.
Đại hôị thi đua quyết thắng LLVT huyện Đăk Hà lần thứ VII (2012 – 2017)

Với tinh thần “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, ngày ngày thi đua”, phong trào Thi đua Quyết thắng trên địa bàn huyện Đăk Hà luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang huyện quan tâm triển khai có hiệu quả. Gắn chặt với từng lĩnh vực công tác, bám sát nhiệm vụ chính trị, đặc điểm, tính chất hoạt động của mỗi loại hình cơ quan, đơn vị.

Quang cảnh Đại hội

Trong giai đoạn 2012 – 2017, trên cơ sở quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị cấp trên, nhất là Chỉ thị 507, ngày 28/7/2014 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục đổi mới công tác Thi đua - Khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Kế hoạch số 510/KH-CT ngày 22/4/2011 của Tổng cục Chính trị về xây dựng, nhân điển hình tiên tiến trong quân đội; thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII; thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, khoá XII… Đảng ủy Quân sự huyện đã có nhiều chủ trương, biện pháp phù hợp, sáng tạo, đưa phong trào Thi đua Quyết thắng phát triển lên một bước mới. Nhiều phong trào được tổ chức phát động và đạt hiệu quả cao như phong trào thi đua “Dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”,“Tháng hành động kiểu mẫu”,“Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”,“Phất cao cờ hồng tháng Tám”,“Thần tốc, Quyết thắng”,“LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”.v.v... góp phần cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua và cổ vũ cán bộ, chiến sĩ LLVT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đã tham mưu tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016 và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn hàng năm đạt 100% kế hoạch. Kết quả huấn luyện hằng năm đều đạt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra, quân số lực lượng thường trực tham gia huấn luyện đạt 100%, có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 81 đến 85% trở lên khá giỏi; lực lượng DQTV, DBĐV quân số huấn luyện đạt từ 87 % trở lên, có 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 70 % khá, giỏi. Công tác tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, tỉ lệ công dân nhập ngũ là đảng viên luôn vượt kế hoạch.

Trong phong trào Thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, LLVT huyện đã và đang tích cực hưởng ứng bằng những phong trào cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Lực lượng dân quân ở các xã đã huy động công sức của cán bộ, chiến sĩ tham gia 78 ngày công làm 200m đường bê tông nông thôn tại xã Đăk La, xã Đăk Ngọk, tham gia khắc phục hạn hán giúp nhân dân ổn định đời sống. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng địa bàn an toàn, bảo đảm tiêu chí về quốc phòng, an ninh. Lực lượng DQTV đã tham gia nạo vét 1,2 km kênh mương nội đồng khắc phục hạn hán, sửa chữa 3,7 km đường liên thôn; sửa 12 nhà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách; tham gia xây dựng 04 nhà tình nghĩa với 138 ngày công, tặng 03 bộ bàn ghế gia đình và 06 bàn 12 ghế hội trường cho thôn Tua Tem/xã Đăk Long. Tặng 02 sổ tiết kiệm cho 02 hộ gia đình nghèo thôn 3/xã Đăk Pxi, 72 bộ quần áo, 246 tập vở cho các cháu học sinh nghèo thôn 3/xã Đăk Pxi.

Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, LLVT huyện đã khen thưởng theo thẩm quyền và đề nghị cấp trên khen thưởng, tặng danh hiệu thi đua cho 22 lượt tập thể, 72 lượt cá nhân có thành tích trong phong trào TĐQT hằng năm và trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác. Đề nghị tặng thưởng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng cho 04 đồng chí, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất cho 06 đồng chí, hạng Nhì cho 08 đồng chí, hạng Ba cho 03 đồng chí…

Trong giai đoạn 2017 – 2022, LLVT huyện đề ra phương hướng, mục tiêu với 5 nội dung thi đua cụ thể là: Phong trào thi đua phải tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm, thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại Đại hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân; UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân và BCH Quân sự huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)