Đăk Hà - Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 9

Ngày 11/7, BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017.
Đăk Hà - Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 9 Quang cảnh Hội nghị

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm 2017, BCH Đảng bộ huyện đã có nhiều chủ trương, giải pháp hợp lý trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Đã tập trung chỉ đạo triển khai xây dựng cánh đồng mẫu tại xã Đăk La trong vụ Đông – Xuân, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân; Chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản...  tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/6 đạt trên 216 tỷ đồng, đạt 61% so với dự toán tỉnh giao; thực hiện chi ngân sách 195 tỷ đồng. Tổng diện tích cây trồng đạt trên 22.000 hécta; tổng đàn gia súc trên 24.000 con, diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 109 hecta, cho sản lượng thu hoạch trên 364 tấn, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2016. Các hoạt động kinh doanh, thương mại – dịch vụ được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển với 84 Công ty, Chi nhánh, Văn phòng Đại diện, 7 HTX, 71 Tổ hợp tác, 17 nhóm hộ và 35 trang trại đạt tiêu chí trang trại mới. Chỉ đạo quản lý tốt các hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ, đảm bảo bình ổn giá và chống gian lận thương mại; Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, quảng bá gắn với xây dựng thương hiệu các mặt hàng nông sản chủ lực; Tổ chức ra quân đầu năm gắn với phong trào “Đăk Hà chung tay xây dựng Nông thôn mới” và ra quân của các lực lượng vũ trang huyện tại xã Đăk Ngọk, đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân. Chỉ đạo kiểm tra, tu sửa các công trình thủy lợi, chủ động phòng chống lũ bão và cứu hộ, cứu nạn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được chú trọng; Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Tại Hội nghị đã thông qua Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc xin ý kiến đối với Dự thảo Kế hoạch của BCH Đảng bộ huyện về triển khai thực hiện Chương trình số 33-CTr/TU, ngày 12/5/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV về thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 01/11/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc xin ý kiến đối với Dự thảo chương trình của BCH Đảng bộ huyện về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TU, ngày 05/5/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV về thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện; Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc xin ý kiến đói với Dự thảo Kế hoạch của BCH Đảng bộ huyện về triển khai thực hiện Chương trình số 34-CTr/TU, ngày 12/5/2012 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV về thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 05/11/2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)