Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 8

Ngày 13/4, BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 8 nhằm lấy ý kiến tham gia, thống nhất thông qua nội dung một số tờ trình của BTV Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN trên địa bàn huyện.
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 8 Bỏ phiếu thông qua kết quả đề nghị phê duyệt bổ sung quy hoạch BCH Đảng bộ, BTV Huyện ủy Đăk hà nhiệm kỳ 2015 – 2020

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xin ý kiến đối với dự thảo Báo cáo Quý I/2017 của Huyện uỷ; Báo cáo những công việc quan trọng Ban Thường vụ Huyện uỷ đã giải quyết từ sau Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7 và một số chỉ đạo trọng tâm của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ tập trung giải quyết từ Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 8 đến Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 9.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong quý I năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị của huyện đã triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Có nhiều chủ trương, giải pháp hợp lý trong phát triển kinh tế mang lại hiệu quả góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được bảo đảm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng thực hiện thường xuyên. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt trong quý I năm 2017, đã tập trung chỉ đạo triển khai xây dựng cánh đồng mẫu, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện về thâm canh tăng năng suất cây sắn giai đoạn 2016 – 2020; Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo, đối tượng chính sách; Tổ chức ra quân đầu năm gắn với phong trào “Đăk Hà chung tay xây dựng Nông thôn mới’’; Chỉ đạo hoàn thành tổ chức Đại hội đoàn cấp cơ sở, chuẩn bị cho Đại hội đoàn TNCS HCM huyện Đăk Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm hội CCB huyện...

Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã quán triệt Chỉ thị số 02, ngày 11/4/2017 của BTV Huyện ủy Đăk Hà về đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 – 2020; Chỉ thị số 03, ngày 11/4/2017 của BTV Huyện ủy về đẩy mạnh phát triển chăn nuôi; nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 – 2020 và bỏ phiếu thông qua kết quả đề nghị phê duyệt bổ sung quy hoạch BCH Đảng bộ, BTV Huyện ủy Đăk hà nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các chức danh lãnh đạo chủ chốt, cán bộ quản lý huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II, Huyện ủy, BTV Huyện ủy Đăk Hà tập trung chỉ đạo Nhân dân tích cực ứng dụng khoa học - kỹ thuật, sử dụng chế phẩm sinh học, giống mới vào sản xuất; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, tỉnh, huyện về phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015 – 2020; lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2021 của huyện; triển khai kế hoạch phổ cập giáo dục trung học phổ thông gắn với phổ cập nghề, nâng chất lượng nguồn nhân lực của huyện; thực hiện  kế hoạch giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định.

Trước đó, vào ngày 12/4, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức Hội nghị Cán bộ chủ chốt để lấy ý kiến thống nhất danh sách nhân sự bổ sung quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh cán bộ, lãnh đạo quản lý huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trên cơ sở các văn bản, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 01-HD/BTCTU, ngày 03/4/2017 của BTC Tỉnh ủy Kon Tum sửa đổi, bổ sung một số nội dung về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nêu tại Hướng dẫn số 12, 13 ngày 26/11/2016 của BTC Tỉnh ủy về công tác quy hoạch BCH, BTV các Huyện ủy, thành ủy và cán bộ quản lý các huyện, thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)