Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Hà lần thứ V

Ngày 30/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Hội Chữ thập đỏ phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, quyết tâm xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh”.
Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Hà lần thứ V Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Đăk Hà được triển khai sâu rộng. Đến nay, toàn huyện có 11 tổ chức hội, 135 chi hội trực thuộc, với trên 2.400 hội viên. Trong nhiệm kỳ đã có 11 đơn vị, cá nhân tài trợ thường xuyên cho 11 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị chi trả thường xuyên là 132 triệu đồng; cứu trợ, giúp đỡ cho trên 6.000 đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng xã hội khác với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng; tham gia cứu trợ khẩn cấp trên 244 triệu đồng cho 907 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng hạn hán, thiên tai lũ lụt; hàng năm tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện với gần 1.000 lượt người tham gia hiến máu, thu được 996 đơn vị máu toàn phần; quyên góp, vận động xây dựng được trên 143 triệu đồng quỹ nhân đạo.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Hà khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 27 ủy viên.

Thu Hương (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Thu Hương (Đài TT-TH Đăk Hà)