Tập huấn kiến thức về chương trình xây dựng Nông thôn mới

Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chương trình xây dựng Nông thôn mới cho 72 học viên là thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới cấp xã, thôn trên địa bàn huyện Đăk Hà.
Tập huấn kiến thức về chương trình xây dựng Nông thôn mới Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã truyền đạt 4 chuyên đề chính, gồm: Tổng quan Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020; Một số kinh nghiệm trong nước và quốc tế về phát triển nông thôn và xây dựng Nông thôn mới; Nguồn lực xây dựng Nông thôn mới và cơ chế, chính sách huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực và chuyên đề về vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và công tác thông tin, truyền thông, vận động trong xây dựng Nông thôn mới.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức, quản lý, điều hành, thực thi nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ các xã, thôn trên địa bàn huyện; góp phần nâng cao những kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)