A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại huyện Đăk Hà

Vừa qua, Đoàn giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum do đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đăk Hà.
Giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại  huyện Đăk Hà

Tham gia đoàn giám sát có Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Đoàn Ngọc Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Chỉnh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Phạm Thị Thương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các Phòng ban chuyên môn của huyện.

Theo đánh giá, trong giai đoạn 2012 – 2016, công tác phối hợp liên ngành với các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc kiểm tra, điều tra, phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm được huyện Đăk Hà chú trọng từ huyện đến cơ sở. Trong 5 năm, đã thành lập 112 đoàn kiểm tra các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra trên 1.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra đã phát hiện trên 20% số cơ sở kinh doanh sản xuất không đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu hủy trên 230kg thực phẩm rắn, 306 lít thực phẩm lỏng. Xử lý hành chính 66 cơ sở không đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền trên 62 triệu đồng.

Qua đi kiểm tra, giám sát thực tế một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Đoàn giám sát Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đánh giá cao việc chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP trên địa bàn huyện. Đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục chú trọng việc kiểm tra, kiểm soát thực phẩm, việc chế biến thực phẩm ở các bếp ăn tập thể, nhà hàng; thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)  

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)  
Nguồn:huyendakha.kontum.gov.vn Copy link

Tin liên quan