Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại huyện

Chiều 21/9, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện Đăk Hà. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Nghĩa Trí – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại huyện

Vụ Đông - Xuân năm 2015 – 2016, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên địa bàn huyện đạt trên 2.019ha, trong đó trên 1.696ha diện tích lúa nước. Theo kế hoạch vụ Đông – Xuân năm 2016 – 2017 tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện đạt trên 2.021ha tăng 1,1% so với vụ đông xuân năm 2015 – 2016. Năm 2016 huyện có 84,3ha diện tích lúa nước chuyển sang trồng các loại cây trồng khác như ngô 82ha, sắn 2ha. Kế hoạch năm 2017 huyện chuyển đổi trên 253ha diện tích lúa nước sang trồng các loại cây trồng khác như sắn 198ha, ngô 49,5ha và 5,7ha các loại cây trồng khác. Báo cáo tình hình quản lý các hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm, từ đầu năm đến nay huyện đã tiến hành 5 đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn huyện. Triển khai phương án nâng cao chất lượng đàn bò bằng phương pháp thu tinh nhân tạo, trong tháng 8 năm 2016 trên địa bàn huyện đã tổ chức được 03 lớp tập huấn cho nông dân với tổng số 103 người tham gia.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị vụ Đông – Xuân năm 2016 – 2017 trên địa bàn huyện, để chủ động diện tích trồng lúa nước sang trồng các loại cây trồng khác trong năm 2017, đồng chí đề nghị huyện rà soát, thống kê diện tích khô hạn trong năm 2016, xây dựng kế hoạch và triển khai chuyển đổi theo kế hoạch đã đề ra. Tăng cường tuyên truyền để nâng cao hiệu quả phương án nâng cao chất lượng đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trong thời gian tới.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)