Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện các chính sách Dân tộc

Đăk Hà đẩy mạnh thực hiện các chính sách Dân tộc Phát triển cửa hàng thương mại, dịch vụ trong vùng đồng bào DTTS xã Ngọc Réo

Phát triển chăn nuôi trâu, bò tại vùng DTTS

Thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách hỗ trợ phát triển KT – XH cho người DTTS như Chương trình 135, Quyết định 134 và 755 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Đăk Hà. Trong giai đoạn 2011 – 2015, tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện chương trình 135 là 21 tỷ 96 triệu đồng. Trong đó đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng là 17 tỷ 815 triệu đồng, đầu tư sự nghiệp hỗ trợ sản xuất là 2 tỷ 506 triệu đồng, đầu tư duy tu bảo dưỡng các công trình dân sinh là 595 triệu đồng. Tiếp nhận và bố trí công tác cho 24 trường hợp học sinh hoàn thành chương trình đào tạo theo hệ cử tuyển. Nhìn chung, các chính sách của Đảng và Nhà nước đã thực sự đến với người dân, góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chính sách vay vốn, hỗ trợ sản xuất đối với người DTTS; Chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo điều kiện cho người DTTS thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH Đăk Hà)