Đăk Hà – Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Đức Cương

Sáng ngày 12/12, huyện Đăk Hà long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Đức Cương về nghĩa trang liệt sỹ huyện.
Đăk Hà – Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Đức Cương Lễ an táng liệt sỹ Nguyễn Đức Cương

Dự lễ đón nhận, truy điệu, an táng Liệt sỹ có lãnh đạo huyện Đăk Hà; Chỉ huy Đồn Biên phòng 715, Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh Kon Tum và đông đảo nhân dân TDP 11, thị trấn Đăk Hà.

Liệt sỹ Nguyễn Đức Cương sinh ngày 03/3/1985 tại TDP 11, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà. Cấp bậc: Thiếu úy; Chức vụ: Đội trưởng đội Trinh sát Đồn Biên phòng 715, Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh Kon Tum. Hy sinh ngày 22/8/2010 khi đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng 715. Sau khi hy sinh, liệt sỹ Nguyễn Đức Cương được gia đình, đơn vị chôn cất tại Nghĩa trang nhân dân huyện Đăk Hà.

Phần mộ liệt sỹ Nguyễn Đức Cương được an táng tại NTLS huyện

Lễ đón nhận, truy điệu, an táng liệt sỹ Nguyễn Đức Cương được tổ chức trọng thể, trang nghiêm. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Đức Cương được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đăk Hà trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tại lễ an táng, bà Vũ Thị Mười – Mẹ liệt sỹ Nguyễn Đức Cương đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp ủy đảng, chính quyền, Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh Kon Tum và bà con nhân dân địa phương đã tạo mọi điều kiện để gia đình hoàn thành tâm nguyện đưa con mình về an táng tại NTLS huyện. Đối với gia đình, đây là việc làm có ý nghĩa, là động lực quan trọng để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, chung tay xây dựng địa phương.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)