Kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Đăk Hà khoá VI

HĐND huyện Đăk Hà đã tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Ka Ba Thành – TUV; Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.
Kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Đăk Hà khoá VI Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá tại kỳ họp năm 2021 phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung sức của Nhân dân, huyện Đăk Hà đã thích ứng an toàn, linh hoạt,  kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện đạt hơn 30.530 héc ta. Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch theo hướng tích cực, ngành nông - lâm - thủy sản đạt 39,8%; ngành công nghiệp - xây dựng đạt 33,8%; ngành thương mại - dịch vụ đạt 26,3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,1 triệu đồng/người/năm.

Lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội QPAN năm 2021

Triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 02-NQ/HU của BCH Đảng bộ khóa VI về lãnh đạo phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đến nay, trên địa bàn huyện có 2.450 cơ sở hoạt động thương mại, 21 HTX, trong đó có 14 HTX đang hoạt động hiệu quả theo Luật HTX 2012, 100% diện tích trồng lúa, cà phê, cây ăn quả và các loại rau màu và 70% diện tích trồng cây cao su đã ứng dụng công nghệ cao. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Đăk Hà có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, dự kiến đến cuối năm 2021 có thêm xã Đăk Hring đạt xã Nông thôn mới, xã Hà Mòn và xã Đăk Mar đạt 10/10 tiêu chí xã NTM nâng cao. Ngoài ra trong năm huyện Đăk Hà có 37 sản phẩm đăng ký tham gia xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2021 trên địa bàn huyện có thêm 01 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện lên 22/43 trường đạt tỷ lệ trên 51%.

Đồng chí Ka Ba Thành – Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chí Ka Ba Thành đánh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Thường trực UBMTTQVN, các Ban của HĐND, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả những nghị quyết do HĐND ban hành về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021 trên địa bàn huyện. Đồng thời nhấn mạnh năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan đơn vị, các vị đại biểu HĐND huyện phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022. HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong hoạt động giám sát qua đó kịp thời kiến nghị với Thường trực có chỉ đạo, xử lý, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, tạo thuận lợi cho kinh tế – xã hội của huyện phát triển ổn định và bền vững.

Biều quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Tại Kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận và thông qua 13 nghị quyết trong đó một số Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022. Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách huyện năm 2022. Nghị quyết về việc phân bổ hoạch vốn đầu tư công phân cấp ngân sách huyện năm 2022. Nghị quyết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 huyện Đăk Hà; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái