Đăk Hà khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Năm 2022 huyện Đăk Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn 105 nam công dân nhập ngũ, với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện công tác tuyển quân. Từ ngày 7 đến ngày 17/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Hà đã phối hợp tổ chức khám sức khỏe 420 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2022.
Đăk Hà khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Khám sức khỏe công dân tại xã Đăk Ngọk

Để đảm bảo đúng thời gian và chấp hành nghiêm thời gian khám tuyển huyện Đăk Hà đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, các xã, thị trấn rà soát số lượng công dân trong độ tuổi, tổ chức đánh giá thực lực chính trị, khám sơ tuyển và phát lệnh gọi đối với các công dân đủ điều kiện khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022. Tại buổi khám tuyển đã được kiểm tra chiều cao, cân nặng, huyết áp, thị lực, thính giác, răng hàm mặt…nhìn chung các thanh niên đều phấn khởi tham gia khám tuyển, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi khám tuyển. Công tác khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, khách quan theo đúng quy định, chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn tốt, đảm bảo tính chính xác cao. Trong quá trình khám tuyển huyện Đăk Hà đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Theo kế hoạch đến ngày 30/12 huyện Đăk Hà tổ chức hiệp đồng, chốt quân số với các đơn vị nhận quân. Lễ giao nhận quân năm 2022 dự kiến tổ chức trong tháng 1 năm 2022.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái