A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Đăk Hà

Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do đồng chí Trần Văn Chương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại huyện Đăk Hà.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Đăk Hà Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung Tâm thương mại huyện Đăk Hà

Tại buổi kiểm tra đoàn đã đến kiểm tra thực tế vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung Tâm thương mại huyện Đăk Hà và bếp ăn tập thể tại trường Tiểu học Kim Đồng và trường Mầm non tư thục Họa My tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà. 

Báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại buổi làm việc với UBND huyện Đăk Hà. Năm 2017, huyện Đăk Hà đã thành lập được 6 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại 616 cơ sở (trong đó, 30 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 339 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 206 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 7 bếp ăn tập thể) qua kiểm tra đoàn đã xử lý vi phạm hành chính  26 cơ sở với tổng số tiền 23.550.000 đồng và tiêu hủy 72,5kg thực phẩm rắn (bánh, kẹo, mỳ tôm, bột nêm)  và 120 lít thực phẩm lỏng (nước mắm, nước giải khát...) hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 16 cơ sở, tổng giá trị thực phẩm tiêu hủy là 29.000.000 đồng. Kiểm soát việc giết mổ trên 11.320 con lợn, 774 con trâu, bò tại lò mổ tập trung huyện. Năm 2017, huyện Đăk Hà đã cấp giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 632 lượt cá nhân/617 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống và cấp 27 giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Đăk Hà và các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trong việc triển khai, thực hiện tốt việc đảm bảo ATTP trong thời gian qua. Trong thời gian tới đoàn công tác đề nghị huyện Đăk Hà thường xuyên tổ chức các đợt kiểm, đặc biệt trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Kịp thời nhắc nhở và hướng dẫn các hộ thực hiện đúng các quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thực phẩm lưu động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân tuân thủ các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát nguồn cung ứng hàng hóa các bếp ăn tập thể tại các đơn vị trường học đảm bảo an toàn thực phẩm.

Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Nguồn:huyendakha.kontum.gov.vn Copy link

Tin liên quan