Đăk Hà - Đoàn Đại biểu QH và Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đăk Hà

Sáng ngày 22/12, tại Hội trường UBND xã Đăk Ui, đoàn Đại biểu QH tỉnh do đồng chí A Pớt – PBT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh làm trưởng đoàn cùng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Hà. Dự buổi tiếp xúc có UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Bình Trọng; lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Đăk Hà.
Đăk Hà - Đoàn  Đại biểu QH và Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đăk Hà Đ/c: PBT Tỉnh ủy A Pớt phát biểu tại Hội nghị

Buổi TXCT, đoàn Đại biểu QH, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo cho cử tri huyện Đăk Hà các nội dung  kì họp lần thứ 4 của Quốc hội và kết quả làm việc của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Thông báo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, kết quả công tác giám sát của HĐND tỉnh và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp HĐND hai cấp tỉnh, huyện.

Tại đây, cử tri huyện Đăk Hà đã kiến nghị với đoàn Đại biểu QH tỉnh các nội dung: Đề nghị Quốc hội có ý kiến với Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương cần kiên quyết hơn trong việc kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp cán bộ lãnh đạo có nhiều sai phạm trong công tác quản lý nhà nước; Xử lý nghiêm các trường hợp tham ô, tham nhũng và kiên quyết thu hồi tài sản bị thất thoát về cho Nhà nước; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo đúng quy định và hạn chế thấp nhất những tiêu cực trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT – XH từ Trung ương đến địa phương…

Cử tri huyện Đăk Hà ý kiến với đoàn Đại biểu QH và Đại biểu HĐND tỉnh

Đối với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, cử tri kiến nghị về việc: Tiếp tục xem xét, hỗ trợ xi măng để các địa phương hoàn thiện tiêu chí số 2 trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; Kiến nghị việc quản lý, bảo vệ hệ thống kênh mương thủy lợi hiện nay chưa đảm bảo, gây thiệt hại tài sản Nhà nước và không đảm bảo điều tiết nước tưới cho các loại cây trồng. Kiến nghị HĐND tỉnh cần bổ sung thêm nguồn kinh phí chi thường xuyên cho hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã; Đề nghị nâng mức phụ cấp cho cộng tác viên Y tế, cộng tác viên Dân số thôn bản và hướng dẫn cụ thể việc thực hiện chế độ với các tổ chức hội đặc thù. Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công còn chậm thưc hiện

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Tô Văn Tám đã giải thích, làm rõ một số vấn đề của tri quan tâm như: Các quy định của Nhà nước và các văn bản hướng dân thi hành thực hiện chế độ chính sách cho người có công; Việc sửa đổi, bổ sung các quy định trong Luật phòng chống tham nhũng và thực trạng công tác phòng chống tham nhũng hiện nay.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, phó Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt cảm ơn cử tri đã quan tâm đến tình hình phát triển chung của tỉnh, huyện. Ghi nhận và tiếp thu kiến nghị của cử tri, đồng chí A Pớt đề nghị Đại biểu HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Sở, ngành liên quan cần nghiên cứu, tổng hợp và trả lời cho cử tri. Trong trả lời cần cụ thể, chính xác vấn đề cử tri quan tâm. Tránh trường hợp trả lời chung chung, gây kiến nghị kéo dài.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)