Huyện Đăk Hà thực hiện hiệu quả chính sách dân số

Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số, huyện Đăk Hà đã chủ động rà soát và thẩm định danh sách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các hộ DTTS thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Nhóm Cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi sinh hoạt

Từ năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện đã thực hiện hỗ trợ theo Nghị định 39 của Chính phủ cho 51 phụ nữ là người dân tộc thiểu số hoặc phụ nữ là người kinh có chồng là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn sinh con đúng chính sách dân số với tổng số tiền là 102 triệu đồng. Các xã có nhiều hộ được hỗ trợ tại xã Ngọc Wang, Ngọk Réo.

Với việc khai hiệu quả chính sách dân số tỷ lệ sinh con thứ 3 ở vùng DTTS tại huyện Đăk Hà đã giảm đáng kể, phần lớn phụ nữ người DTTS trong độ tuổi sinh đẻ đã biết sử dụng các phương tiện tránh thai phù hợp, đều tập trung phát triển kinh tế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)