Hội nghị lấy ý kiến đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư TDP 2a, thị trấn Đăk Hà

Chiều 28 tháng 5,Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức họp lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan về dự thảo Đồ án quy hoạch chi tiết Khu dân cư Tổ dân phố 2A, TT Đăk Hà. Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy.

Đồ án quy hoạch chi tiết Khu dân cư tổ dân phố 2A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà nhằm phân chia và xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, yêu cầu quản lý kiến trúc, cảnh quan của từng lô đất, bố trí công trình cơ sở hạ tầng. Làm cơ sở quản lý đô thị theo quy hoạch và thu hút đầu tư triển khai thực hiện dự án xây dựng đô thị, hình thành khu đô thị trong tương lai có kết cấu hạ tầng cơ bản đồng bộ. Phạm vi nghiên cứu khu vực lập Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu dân cư tổ dân phố 2A thuộc khu vực tổ dân phố 2A có ranh giới phía Bắc giáp suối Đăk Uy, phía Nam giáp đường Quang Trung, phía Đông giáp đường Hùng Vương và phía Tây giáp đường quy hoạch. Diện tích thiết kế quy hoạch chi tiết khoảng 36,0 ha. Dự báo quy mô dân số cho khu vực lập quy hoạch theo khoảng 2.570 người. Đồ án quy hoạch cơ bản tôn trọng hiện trạng các khu vực dân cư và các công trình hiện có trong khu vực lập quy hoạch.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nhất trí với đồ án quy hoạch, đồng thời mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đồ án quy hoạch chi tiết (Tỷ lệ: 1/500) Khu dân cư tổ dân phố 2A, TT là cơ sở để thực hiện công tác lập dự án, thu hút đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng,  phát triển quỹ đất, thu hút dân cư góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Đăk Hà trong những năm tới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn cần bổ sung hoàn thiện đồ án quy hoạch, trong đó cần bổ sung đập tràn đảm bảo điều kiện phục vụ mục đích phát triển du lịch trên địa bàn.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)