Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Vừa qua, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ kinh phí để điều trị bệnh hiểm nghèo cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Vý, thôn 1, xã Hà Mòn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Quyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo UBND xã Hà Mòn.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Vý

Gia đình bà Hoàng Thị Vý tại thôn 1, xã Hà Mòn là gia đình có hoàn cảnh đặc biệ khó khăn. Bà Hoàng Thị Vý sinh năm 1940, hiện đang sống cùng con gái là bà Hoàng Thị Sáu, sinh năm 1980, bị bệnh tâm thần đặc biệt nặng do ảnh hưởng bới chất độc Da cam/Đi-ô-xin.

Căn cứ Nghị định số 93/2021/NĐ-CP, ngày 27/10/2021 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao số tiền 5 triệu đồng từ nguồn vận động của Ủy ban MTTQ Việt nam huyện, hỗ trợ gia đình điều trị bệnh và trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy chia sẻ sâu sắc với những vất vả của gia đình. Qua đó, động viên bà Hoàng Thị Vý cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc tốt cho con gái đang bị bệnh.

Đồng chí cũng chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho gia đình. Trên cơ sở các quy định hiện hành, chủ động hướng dẫn gia đình hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ đưa bà Hoàng Thị Sáu đi chữa bệnh. Qua đó, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ các gia đình có người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Trọng Nghĩa