Người dân Đăk Hà đón hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia quy tập trong mùa khô năm 2023 – 2024

Chiều 4/6, cán bộ, chiến sĩ và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia đón đoàn xe chở hài cốt liệt hy sinh tại Lào và Campuchia do Đội K53, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum quy tập trong mùa khô năm 2023 – 2024.

Đoàn đi từ cửa khẩu Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi đi qua trung tâm huyện Đăk Hà khoảng 14h. Để đón đoàn xe chở hài cốt liệt hy sinh, dọc hai bên đường, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, đoàn viên, học sinh mang theo cờ đón các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương sau bao năm nằm lại trên đất nước bạn Lào và Campuchia.

Đoàn xe  đi qua trung tâm huyện Đăk

Qua đó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự tri ân, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với nhân dân ba nước Việt – LàoCampuchia.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)