Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Đăk Hà

Ngày 22 tháng 5, Ủy ban hội thị trấn Đăk Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Đăk Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác tuyên truyền, giáo dục của ủy ban Hội thị trấn không ngừng được đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, trao tặng 150 lá cờ tổ quốc cho bà con nhân dân trong thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà, tuyên truyền vận động hội viên thanh niên tham gia vào các cuộc thi ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp do các cấp tổ chức qua đó đã đóng góp 120 ý tưởng vào ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn và có 3 ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Thành lập“Đội thanh niên xung kích chuyển đổi số” gồm 15 hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 3.000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Qua triển khai thực hiện công tác đồng hành chuyển đổi số quốc gia đã xây dựng được 01 “Khu dân cư thông minh” tại TDP7 thị trấn Đăk Hà. Trong nhiệm kỳ Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn huy động hơn 1.600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, các hoạt động hưởng ứng các ngày Môi trường hàng năm được triển khai hiệu quả. Hội LHTN phối hợp với tổ chức Đoàn tăng cường kết nối, vận động các nguồn lực hỗ trợ thanh niên vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, đến tháng 3/2024, tổng dư nợ của Đoàn thị trấn là hơn 10 tỷ đồng với 213 hộ vay và 06 tổ tiết kiệm vốn vay trong đó, 69 ĐVTN được tiếp cận nguồn vốn NHCS để phát triển kinh tế hộ.

Với khẩu hiệu hành động Đoàn kết - Tình nguyện - Sáng tạo – Thân Thiện -Nghĩa tình - Phát triển. Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN Thị trấn Đăk Hà đề ra mục tiêu 100% chi hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 85%, phấn đấu 80% chi hội vững mạnh, xuất sắc. Duy trì, thành lập mới 05 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ, giới thiệu ít nhất 30 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn, 05 thanh niên ưu tú kết nạp Đảng.

Tại Đại hội các đại biểu đã Hiệp thương cử 15 ủy viên ủy ban hội, 18 anh chị tham gia Đại hội Hội LHTNVN huyện Đăk Hà lần thứ VI và khen thưởng cho 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)