Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Pxi

Ủy ban hội xã Đăk Pxi đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trên địa bàn xã Đăk Pxi hiện có 1.082 thanh niên chiếm 30% dân số, thanh niên có lập trường, tư tưởng, chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhiệm kỳ qua hội viên Hội LHTN xã đã phấn đấu đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của xã.

Quang cảnh Đại hội

Thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” hội đã tổ chức 60 buổi tuyên truyền pháp luật thu hút trên 1.200 lượt ĐVTN, học sinh tham gia. Thành lập “Đội thanh niên xung kích chuyển đổi số” gồm 12 hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 2.000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID, xây dựng 01 “Khu dân cư Tiên tiến” tại nhóm 2, thôn Đăk Rơ Wang. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” triển khai mô hình mỗi gia đình thanh niên có 1 vườn rau xanh, mô hình hàng rào xanh, mô hình nuôi heo sọc dưa tại thôn Krong Đuân, thôn Đăk Rơ Wang và thôn Đăk Wek, mô hình nuôi gà thả vườn tại thôn Đăk Kơ Đương. Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức tuyên truyền, vận động thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế thông qua các mô hình câu lạc bộ, tổ đội, thanh niên. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý và sử dụng có hiệu quả 05 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 8 tỷ đồng, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống và thoát nghèo bền vững cho nhiều hộ dân và hội viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ công tác phát triển hội viên thanh niên luôn được quan tâm đã kết nạp mới 83 hội viên, đến nay đã có 367 hội viên tham gia sinh hoạt ở 5 chi hội trên địa bàn toàn xã.

Biểu quyết các chỉ tiêu

Với mục tiêu xây dựng Hội LHTN xã Đăk Pxi vững mạnh thực sự là tổ chức rộng rãi nhằm đoàn kết tập hợp mọi lực lượng thanh niên, thành lập các CLB, tổ đội, nhóm trong thanh niên.  Nhiệm kỳ 2024 – 2029 hội đề ra một số chỉ tiêu như tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 85%,  80% chi hội vững mạnh, xuất sắc. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện trong năm. Duy trì, thành lập mới 02 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực. Xây dựng ít nhất 02 công trình thanh niên cấp xã và 01 công trình thanh niên cấp huyện, xây dựng 02 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 50 triệu trở lên.

Tại Đại hội các đại biểu đã Hiệp thương cử 13 ủy viên ủy ban hội nhiệm kỳ 2024 – 2029 và khen thưởng cho 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)