Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 04/6, UBND huyện Đăk Hà về việc Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ hưởng ứng ngày MTTG 05-6

Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Qua đó, xác định đây là việc làm thiết thực, hiệu quả, mang tính chiến lược lâu dài nhằm góp phần chủ động phòng, chống thiên tai, giữ gìn môi trường sinh thái, tạo làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Việc trồng cây xanh là việc làm thường xuyên nhằm tạo không gian xanh, góp phần bảo vệ môi trường quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện.

Hiện nay, toàn huyện Đăk Hà đang quản lý, bảo vệ hơn 38.000 ha rừng tự nhiên; độ che phủ rừng đến hết năm 2023 đạt trên 46%. Từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã trồng gần 57.000 cây xanh phân tán và hơn 1.080 ha rừng sản xuất. Qua đó, góp phần tích cực trong thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI và Kế hoạch trồng rừng giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thông qua Lễ phát động, UBND huyện Đăk Hà yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 5/6”; Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; kịp thời ngăn chặn các hành vi đốt rừng, phá rừng, khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng trái phép; có biện pháp quản lý, đảm bảo việc trồng cây, trồng rừng sản xuất đem lại nguồn sinh kế, nguồn thu nhập ổn định lâu dài cho người dân; Tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã ra quân trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường tại đường Trường Chinh (TDP 1, thị trấn Đăk Hà) và trồng cây tại không gian “Đăk Hà ngày mùa”. Dịp này, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân huyện Đăk Hà đã ra quân trồng hơn 7.000 cây xanh, 150 khóm tre, trúc tại các tuyến đường, Nhà văn hóa thôn, TDP, khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng và các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trọng Nghĩa