Khởi công công trình “Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Hùng Vương, đoạn qua trung tâm thị trấn Đăk Hà”

Ngày 01/6, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Hùng Vương, đoạn qua trung tâm thị trấn Đăk Hà”. Đây là công trình được huyện chọn làm công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Dự có Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Cán bộ và Nhân dân xã Hà Mòn và Thị trấn Đăk Hà.

Khởi công xây dựng công trình nâng cấp vỉa hè Thị trấn Đăk Hà

Công trình “Nâng cấp vỉa hè tuyến đường Hùng Vương, đoạn qua trung tâm thị trấn Đăk Hà” giai đoạn 1 được Ban thường vụ Huyện ủy Đăk Hà thống nhất chủ trương đầu tư tại Thông báo số 798-TB/HU, ngày 08/12/2023 của Huyện ủy Đăk Hà theo Tờ trình số 224/TT-UBND, ngày 16/11/2023 của UBND huyện và được HĐND huyện Đăk Hà phê duyệt chủ trương đầu tư và bổ sung danh mục thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Công trình được UBND huyện Đăk Hà giao cho ban quản lý dự án ĐTXD huyện làm chủ đầu tư với giá trị tổng mức đầu tư là 14.900.000.000 đồng. Nguồn vốn đầu tư từ nguồn thu tiền sử dụng đất ngân sách huyện, nguồn sự nghiệp ngân sách huyện năm 2024, nguồn huy động nhân dân đóng góp và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khởi công

Công trình có tổng chiều dài tuyến 1.840m, bề rộng vỉa hè mỗi bên 5m, lát gạch Terrazo kích thước 40x40cm, bó vỉa đá Granit, lắp ghép. Quá trình thi công sẽ giữ nguyên các loại cây xanh vỉa hè hiện có và trồng thay thế số cây đã chết để tạo sự đồng bộ cây xanh hai bên đường. Thời gian thi công xây dựng công trình dự kiến là 240 ngày kể từ ngày khởi công.

Động thổ khởi công xây dựng công trình nâng cấp vỉa hè trung tâm thị trấn Đăk Hà

Đây là công trình được huyện chọn làm công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị Thị trấn Đăk Hà. Tạo cảnh quan môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, thuận lợi cho việc đi lại của Nhân dân; giải quyết tốt tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông. Bên cạnh, góp phần kêu gọi, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển Kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Đăk Hà phát triển ổn định, bền vững.

Tác giả: Trọng Nghĩa