Hội CCB xã Đăk Ngọk trồng cây mừng sinh nhật Bác

Sáng 19/5, Hội CCB xã Đăk Ngọk (huyện Đăk Hà) tổ chức ra quân trồng cây xanh kỷ niệm ngày 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021) và chào mừng ngày bầu cử QH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hội CCB xã Đăk Ngọk trồng cây mừng sinh nhật Bác

Nhận thức rõ được ý nghĩa của hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác hàng năm, sau khi được chọn tuyến đường của thôn để trồng cây xanh, ngay từ sáng sớm, gần 40 hội viên CCB thôn Đoàn Kết đã tổ chức ra quân trồng 120 cây sao xanh dọc tuyến đường bê tông dài gần 1.000m qua khu dân cư thôn.

Ông Lương Khắc Sâm – Chi hội trưởng CCB thôn Đoàn Kết, xã Đăk Ngọk cho hay: “Toàn bộ số cây này do cá nhân ông Nguyễn Duy Thiếm – Trưởng thôn Đoàn Kết tự ươm và đóng góp, các Hội viên CCB của thôn bỏ ngày công ra trồng và đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc. Phát huy phẩm chất của người bộ đội cụ Hồ, anh em hội viên CCB trong thôn ra quân với tinh thần phấn khởi”.

Thôn Đoàn kết có trên 300 hộ dân, trong đó, chi hội CCB có gần 40 Hội viên. Đây là lực lượng luôn tiên phong đi đầu, tích cực chung sức đóng góp tiền của, ngày công để cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng xã đạt xã Nông thôn mới. Thực hiện chủ trương Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ, đến nay, tỷ lệ đường trục thôn, đường đi sản xuất được bê tông hóa, cúng hóa đạt gần 100%. Bà con ai cũng phấn khởi, đồng lòng để tiến tới xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp” - Ông Hoàng Hữu Nhùng – Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết nhận định.

Theo ông Lê Quang Hùng – Chủ tịch Hội CCB xã Đăk Ngọk, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây mừng sinh nhật Bác hàng năm. Cán bộ, Hội viên CCB trên địa bàn xã Đăk Ngọk đã cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực. Đến nay, ngoài việc trực tiếp trồng và đảm nhận chăm sóc hệ thống cây xanh, cây bóng mát tại các tuyến đường do hội CCB tự quản, các chi hội đã xây dựng được 7 tuyến đường hoa NTM tại các khu dân cư với tổng chiều dài gần 10.000m. Chung tay xây dựng các khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã Đăk Ngọk sớm đạt các tiêu chí NTM nâng cao.

Ngoài ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác, hoạt động ra quân trồng cây xanh của cán bộ Hội viên CCB xã Đăk Ngọk lần này cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Qua đó, tạo không khí phấn khởi và gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào ngày hội của toàn dân.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa