Đăk Hà - Phát động phong trào toàn dân rèn luyện thể thao

Sáng 19/4, huyện Đăk Hà đã tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030.
Đăk Hà - Phát động phong trào toàn dân rèn luyện thể thao Trao huy chương cho các VĐV đạt giải 3.500m nam

Các VĐV tham gia chạy 5000m nam

Các VĐV tham gia chạy 1.500m nữ

Kế thừa và phát huy tư tưởng “dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tạo tác động tích cực đến đông đảo người dân, bộ công chức và học sinh trên địa bàn tham gia phát triển phong trào thể thao quần chúng của huyện. Đến nay, toàn huyện Đăk Hà đã có 100% xã, Thị trấn có khu thể thao, 100% các trường học đảm bảo chương trình giáo dục thể chất; Các hoạt động thể dục thể thao phong trào được quan tâm đẩy mạnh, thu hút trên 50% người dân thường xuyên tham gia.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh, huyện Đăk Hà cùng gần 1.000 cán bộ, viên chức, người lao động, chiến sĩ LLVT huyện… đã chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Dịp này, huyện Đăk Hà tổ chức giải Việt dã nằm trong các môn thi đấu Đại hội TDTT huyện Đăk Hà lần thứ 7 với 4 nội dung: 1.500 và 3.000 nữ; 3.500 và 5.000m nam. Qua đó, nhằm phát hiện những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và hướng tới cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa