Đăk Hà: Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực về thực hành đạo đức cách mạng để toàn Đảng, toàn dân noi theo.
Đăk Hà: Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên

Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn huyện Đăk Hà đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Khen thưởng tại hội nghị Sơ kết 5 năm hiện Chỉ thị 05

Thành quả ấy là sự kế thừa, phát huy trong thực tiễn “Học Bác và làm theo Bác” theo tinh thần Chỉ thị 06 năm 2006; Chỉ thị 03 năm 2011 và Chỉ thị 05 năm 2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" và Quy định số 101 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”...ở huyện Đăk Hà.

Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên đang tạo nên sức sống mới, làm nên những giá trị chuẩn mực đạo đức “Trung thành-Kỷ cương-Trách nhiệm-Đoàn kết-Dân chủ-Năng động-Gương mẫu” của cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện nhà hướng đến. Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên thường xuyên, trách nhiệm và tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; giữ vững bản lĩnh chính trị, nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh