Tổng kết 5 năm thực hiện đề án "Hội Nông dân"

Hội Nông dân huyện Đăkhà vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đề án “Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội Nông dân” giai đoạn 2009-2013.
Tổng kết 5 năm thực hiện đề án khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Trong 5 năm thực hiện đề án, Hội nông dân huyện đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc về đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện CNH-HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn…Kết quả, từ năm 2009 đến nay, Hội nông dân huyện đã phối hợp mở 243 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 14 nghìn lượt hội viên; vận động nông dân phát triển kinh tế hộ gắn với kinh tế hợp tác. Toàn huyện đã có 145 trang trại, 49 tổ hợp tác và 11 câu lạc bộ sản xuất. Tín chấp vay trên 52 tỷ đồng và trên 1.000 tấn phân bón cho nông dân vay phát triển sản xuất. Tỷ lệ hộ khá,  giàu trong nông dân ngày càng tăng, từ 1.472 hộ năm 2009 lên 2.937 hộ năm 2013.

Trong dịp này, Hội nông dân huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện đề án “Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội Nông dân” giai đoạn 2009-2013.

Đài TT-TH ĐăkHà

Tác giả: Đài TT-TH ĐăkHà