Khai giảng lớp đào tạo nghề vận hành và sửa chữa máy nông nghiệp

Ngày 12/05/2014, tại xã ĐăkLa, huyện ĐăkHà, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Tỉnh KonTum đã khai giảng lớp đào tạo nghề Vận hành và sửa chữa máy nông nghiệp cho 20 học viên trên địa bàn huyện.
Khai giảng lớp đào tạo nghề  vận hành và sửa chữa máy nông nghiệp lễ khai giảng

Đối tượng được thủ hưởng từ chương trình đào tạo là lao động nông thôn thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác trên địa bàn huyện ĐăkHà.

Lớp đào tạo nghề diễn ra trong thời gian 3 tháng, các học viên  sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản trong vận hành, sửa chữa một số loại máy nông nghiệp phục vụ sản xuất như máy cày,  máy bừa, máy bơm nước… Qua đó, góp phần đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, giảm chi phí lao động, nâng cao thu nhập và góp phần hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Đài TT-TH ĐăkHà

Tác giả: Đài TT-TH ĐăkHà